Thứ Bảy, 26 tháng 8, 2017

Làm nhanh 6 món bánh ăn chiều khoái khẩu của nhiều chị em nhân ngày mát trời

Bánh gối, bánh bột lọc, bánh xèo, bánh đúc thịt... là các món bánh ăn vặt quen thuộc với chị em dân văn phòng, ngay tại nhà bạn cũng có thể tự tay làm ra những chiếc bánh ngon, an toàn thực phẩm như thế này.

Dưới đây là cách làm 6 món bánh khoái khẩu ăn chơi hấp dẫn và đã miệng dành cho mọi người cùng tham khảo:

1. BÁNH GỐI

Bánh gối


Phần vỏ: 500gr bột mỳ đa dụng; 1,5gr men nở (không có men nở có thể bỏ qua bước này) tương đương nửa thìa cà phê.
- Trứng gà 3 quả
- 220ml sữa tươi loại ít đường
- 50gr bơ nhạt hoặc mặn,có thể thay thế bằng 50ml dầu ăn
- 1/2 thìa cà phê muối

 Phần nhân: 4-5 cái mộc nhĩ; Một nắm miến dong; 1/2 củ đậu hoặc Su hào; 200gr thịt lợn xay; 1/2 củ hành tây; Bột nêm, hạt tiêu; Trứng cút hoặc trứng gà; Hành tím.

Chi tiết cách làm bánh gối tại đây.

2. BÁNH BỘT LỌC
Bánh bột lọc

 Chuẩn bị nguyên liệu:

- 400gr bột năng
- 200gr tôm, 200gr thịt ba chỉ
- Tỏi, ớt bột, ớt quả, hành lá
- Đường, bột nêm, dầu ăn, mắm, muối

Công thức làm bánh bột lọc hấp dẫn tại đây.

3. BÁNH XÈO
Bánh xèo

 Chuẩn bị nguyên liệu:

- 400g bột bánh xèo
- 1 lít nước
- Hành lá thái nhỏ
- Giá đỗ vừa đủ
- Râu mực, tôm, thịt ba chỉ mỗi thứ khoảng 100g, sơ chế sạch. Thịt thái mỏng, râu mực cắt khúc
- 50g nấm rơm, rửa sạch, bổ đôi
- Mắm, muối, đường, mì chính vừa đủ

 Nước chấm: Tỏi, ớt, giấm, đường, mắm làm nước chấm

Cách đổ bánh xèo miền Nam tại đây.

4. BÁNH ĐÚC THỊT NÓNG

Bánh đúc


Chuẩn bị nguyên liệu:

- 200g bột gạo
- 200g thịt heo xay
- 50g vôi tôi
- 20g nấm mèo
- 40ml nước mắm

 Gia vị: 6g muối; 15g bột nêm; 60g đường; 3g tiêu; 2 tép tỏi; 1 củ hành tím; 5ml dấm; 5ml dầu ăn.

Hướng dẫn cách làm bánh đúc thịt nóng tại đây.

5. BÁNH CHUỐI CHIÊN VỪNG
Bánh chuối vừng

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 4-5 trái chuối sứ chín
- 100gr bột mì
- 100gr bột gạo
- 300ml nước lạnh
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 40gr đường
- 400ml canh dầu ăn
- ½ muỗng cà phê bột nghệ
- 1 muỗng canh mè đen

Tham khảo cách làm bánh chuối chiên vừng tại đây.

6. XÔI CHIÊN PHỒNG

xôi chiên phồng


Chuẩn bị nguyên liệu:

- Xôi nếp: 700g nấu hơi nát không quá khô

- Nước cốt dừa: 20ml

- Bột mì: 30g

- Bột chiên giòn: 100g (chia làm 2 lần cho: 30g cho vào xôi cùng 30g bột mì và nước cốt dừa khi bắt đầu nhào, 70g cho sau khi bắt đầu nặn viên xôi)

- Dầu ăn: vừa đủ.

Công thức làm xôi chiên phồng tại đây.

Theo :eva.vn
Mua cửa lưới chống muỗi  Đà Nẵng
Logo cửa lưới chống muỗi akado
ĐT: 0935 98 60 68
Email: sale@akado.vn
Địa chỉ: 159 Nguyễn Tri Phương, TP Đà Nẵng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét